Album | Raman Ethanai Ramanadi |
Director | P. Madhavan |
Producer | Arun Prasad Movies |
Composer | M S Viswanathan |
Starring | Sivaji Ganesan, K. R. Vijaya, Muthuraman |
Actor | Sivaji Ganesan |
Singers | L R Eswari, P Madhuri |
Lyricist | Kannadasan |
Release Year | 1970 |
Singers : L. R. Eswari And P. Madhuri
Music By : M. S. Vishwanathan
Female : Chaera Chozha Paandi Mannar
Aanda Thamizh Naadu
Chorus : Aanda Thamizh Naadu
Female : Draavidathai Veru Yaarum
Aalvadhenbadhaedhu
Chorus : Aalvadhenbadhaedhu
Female : Thaenai Pondra Thamizhirukka
Vaeru Baashai Edharkku
Chorus : Vaeru Baashai Edharkku
Both : Dhesiyam Endra Peril
Yaeippadhungal Kanakku
Chorus : Dhesiyam Endra Peril
Yaeippadhungal Kanakku
Female : Thamizh Naadu Chorus : Thamizharukkae..(3)
Chorus : Andhra Dhesam Aandhrarukkae
Female : Krishna Dhevarudan Raama Raayaremai
Aanda Dhesamidhu Raamaiyaa
Chorus : Raamaiyaa Raamaiyaa
Female : Goratha Dhaesamenum Paeril Neengaladhai
Saerthu Vaithadhenna Beemaiyaa
Chorus : Beemaiyaa Beemaiyaa
Female : Andhra Dhesamum Naangalum Ondraai
Vaazhvadhu Murai Thaano
Chorus : Vaazhvadhu Murai Thaano
Female : Adippom Parippom Pirippom Emakku
Vendum Telungaanaa
Chorus : Vendum Telungaanaa
Chorus : Andhra Dhesam Aandharukkae..(3)
Both : Mahaaraashtram Namadhae
Female : Sivaaji Aanda Em Maraati Dhesathil
Virodhi Varalaamaa
Chorus : Virodhi Varalaamaa
Female : Vidaamal Thurathu Poraattam Nadathu
Ezhuvom Oru Saenaa
Chorus : Ezhuvom Oru Saenaa
Female : Kattupattu Sumandhadhu Podhum
Chorus : Podhum
Female : Mattu Pattu Bayandhadhu Podhum
Chorus : Podhum
Female : Maarai Thattu Veeram Kottu
Chorus : Valga Porattam
Female : Panjaab Chorus : Namadhae
Female : Panja Nadhigal Ondraaga Odum
Paanjaala Dhaesamadi
Pagaivarai Edhirthu Pattaalam Saera
Anjaadha Dhaesamadi
Chorus : Aahu Aahu Uaahu Aahu Aahu
Uaahu Aahu Aahu Uaahu
Hoinaa Hoinaa Hoinaa
Female : Chandigaar Ennum Podhu Nagar Engal
Thalai Nagar Aagumadi
Thara Maattom Adhai Vida Maattom
Both : Yena Thunindhu Sabadham Seiyadi
Female : Hariyum Sivanum Yena
Pirindhu Pirindhu Naam
Vaazhvom Hariyaanaa
Andha Thalai Nagaram Engal Thalai Nagaram
Both : Punajaab Peralaamaa
Both : Vangaalam Namadhae..
Karnaadagam Namadhae..
Keralam Namadhae..
Sudhandhira Kaashmir Sindhaabaad..
Chorus : Hmm Mm Mm Mmm Mm Mm
Hmm Mm Mm Mm Mm Mm Mm Mm..
Female : Indhiya Dhesathu Selvangalae
Inaiyaadhirukkum Ullangalae
Sindhiya Ratham Podhaadho
Dhesam Naasam Aagaadho
Angae Telungaanaa
Appappaa Ingae Hariyaanaa
Naduvil Pala Saenaa Ingae
Nadappadhu Sari Thaanaa
Chorus : Hmm Mm Mm Mmm …
Hmm Mm Mm Mm Mm …
Female : Adimaiyaaga Vaazhndha Kaalam
Marandhu Ponadhaa
Anji Anji Kidandha Kaalam
Mmarandhu Ponadhaa
Kodumai Theernthu Vaazha Vandhum
Urimai Illaiyae
Oru Kulathai Pola Vaazhvadhendra
Porumai Illaiyae
Female : Maanilangal Thorum Enna Pirivinai
Naam Marandhu Vittom Annal Gaandhi Oruvanai
Ottrumai Kaanbom Adhil Vetriyum Kaanbom
Chorus : Ottrumai Kaanbom Adhil Vetriyum Kaanbom
Female : Ondru Pattaal Undu Vaazhvu
Nammidam Ottrumai Neenginaal
Anaivarkkum Thaazhvu
Vandhae Maatharam Enbom
Namm Bharatha Thaaiyai Vanangu Enbom
Chorus : Vandhae Maatharam Enbom
Namm Bharatha Thaaiyai Vanangu Enbom
Vandhae Maatharam Enbom
Namm Bharatha Thaaiyai Vanangu Enbom
பாடகர்கள் : எல். ஆர். ஈஸ்வரி மற்றும் பி. மாதுரி
இசையமைப்பாளர் : எம். எஸ். விஸ்வநாதன்
பெண் : சேர சோழ பாண்டி மன்னர்
ஆண்ட தமிழ்நாடு
குழு : ஆண்ட தமிழ்நாடு
பெண் : திராவிடத்தை வேறு யாரும்
ஆள்வதென்பதேது
குழு : ஆள்வதென்பதேது
பெண் : தேனைப் போன்ற தமிழ் இருக்க
வேறு பாஷை எதற்கு
குழு : வேறு பாஷை எதற்கு
இருவர் : தேசீயம் என்ற பேரில்
ஏய்ப்பதுங்கள் கணக்கு
குழு : தேசீயம் என்ற பேரில்
ஏய்ப்பதுங்கள் கணக்கு
பெண் : தமிழ்நாடு
குழு : தமிழருக்கே
பெண் : தமிழ்நாடு
குழு : தமிழருக்கே
பெண் : தமிழ்நாடு
குழு : தமிழருக்கே
குழு : ஆந்திர தேசம் ஆந்துருலுக்கே
பெண் : கிருஷ்ணதேவருடன் ராம ராய ரெமை
ஆண்ட தேசமெனும் ராமையா
குழு : ராமையா ராமையா
பெண் : கொறத்த தேசமெனும் பெயரில் நீங்களதை
சேர்த்து வைத்ததென பீமையா
குழு : பீமையா பீமையா
பெண் : ஆந்திரதேசமும் நாங்களும் ஒன்றாய்
வாழ்வதும் முறைதானோ
குழு : வாழ்வதும் முறைதானோ
பெண் : அடிப்போம் பறிப்போம் பறிப்போம்
எமக்கு வேண்டும் தெலுங்கானா….
குழு : வேண்டும் தெலுங்கானா….
குழு : ஆந்திரதேசமும் ஆந்தருக்கே….(3)
இருவர் : மகாராஷ்டிரம் நமதே…..
பெண் : சிவாஜி ஆண்ட எம்மராட்டி
தேசத்தில் விரோதி வரலாமா
குழு : விரோதி வரலாமா
பெண் : விடாமல் துரத்து போராட்டம் நடத்து
எழுவோம் ஒரு சேனா
குழு : எழுவோம் ஒரு சேனா
பெண் : கட்டுப்பட்டு சுமந்தது போதும்
குழு : போதும்
பெண் : மட்டுப் பட்டு பயந்தது போதும்
குழு : போதும்
பெண் : மாறித் தட்டு வீரங்கொட்டு
குழு : வாழ்க போராட்டம்….
பெண் : பஞ்சாப்
குழு : நமதே….
பெண் : பஞ்ச நதிகள் ஒன்றாக ஓடும்
பாஞ்சால தேசமடி
பகைவரை எதிர்த்துப் பட்டாளம் சேர
அஞ்சாத தேசமடி
குழு : …….
பெண் : சண்டிகார் என்னும் புதுநகர் எங்கள்
தலைநகர் ஆகுமடி
தரமாட்டோம் அதை விடமாட்டோம்
இருவர் : என துணிந்து சபதம் செய்யடி
பெண் : ஹரியும் சிவனும் என
பிரிந்து பிரிந்து நாம்
வாழ்வோம் ஹரியானா
அந்தத் தலைநகரம் எங்கள் தலைநகராம்
இருவர் : பஞ்சாப் பெறலாமா
இருவர் : வங்காளம் நமதே
கர்நாடகம் நமதே
கேரளம் நமதே
சுதந்திர காஷ்மீர் ஜிந்தாபாத்…
குழு : ஹ்ம்ம் ம்ம் ம்ம் ம்ம்ம் ம்ம் ம்ம்ம்
ஹ்ம்ம் ம்ம் ம்ம் ம்ம் ம்ம்ம் ம்ம்ம் ம்ம் ம்ம்ம்
பெண் : இந்திய தேசத்து செல்வங்களே
இணையாதிருக்கும் உள்ளங்களே
சிந்திய ரத்தம் போதாதோ
தேசம் நாசம் ஆகாதோ
அங்கே தெலுங்கானா
அப்பப்பா இங்கே ஹரியானா
நடுவில் பல சேனா இங்கே
நடப்பது சரிதானா….
குழு : ஹ்ம்ம் ம்ம் ம்ம் ம்ம்ம் ம்ம் ம்ம்ம்
ஹ்ம்ம் ம்ம் ம்ம் ம்ம் ம்ம்ம் ம்ம்ம் ம்ம் ம்ம்ம்
பெண் : அடிமையாக வாழ்ந்த காலம்
மறந்து போனதா
அஞ்சி அஞ்சிக் கிடந்த காலம்
மறந்து போனதா
கொடுமை தீர்ந்து வாழ வந்தும்
ஒருமை இல்லையே
ஒரு குலத்தைப் போல வாழ்வதென்ற
பொறுமையில்லையே
பெண் : மாநிலங்கள் தோறும் என்ன பிரிவினை
நாம் மறந்து விட்டோம் அண்ணல் காந்தி ஒருவனை
ஒற்றுமை காண்போம் அதில் வெற்றியும் காண்போம்
குழு : ஒற்றுமை காண்போம் அதில் வெற்றியும் காண்போம்
பெண் : ஒன்று பட்டால் உண்டு வாழ்வு
நம்மிடம் ஒற்றுமை நீங்கினால்
அனைவர்க்கும் தாழ்வு
வந்தே மாதரம் என்போம்
நம் பாரதத் தாயை வணங்குவோம் என்போம்
குழு : வந்தே மாதரம் என்போம்
நம் பாரதத் தாயை வணங்குவோம் என்போம்
வந்தே மாதரம் என்போம்
நம் பாரதத் தாயை வணங்குவோம் என்போம்