Album | Pathi Bakthi |
Director | A. Bhimsingh |
Producer | Buddha Pictures |
Composer | Viswanathan Ramamoorthy |
Starring | Sivaji Ganesan, Savitri |
Actor | Sivaji Ganesan |
Singers | T M Soundarajan, P Susheela |
Lyricist | Pattukkottai Kalyanasundram |
Release Year | 1958 |
Singers : T. M. Soundarajan and P. Susheela
Music by : Vishwanathan-Ramamoorthy
Lyrics by : Pattukottai Kalyanasundaram
Male : Ongaara roopini aangaara mogini
Ukkrama kaali neeyae
Chorus : Aamaa
Male : Reengara naadham nee sringaara maadhu nee en
Nenjooril vaazhum thaayae
Chorus : Aamaa
All : Ambigaiye muthumariamma
Unnai nambhi vandhom oru kaariyama
Ambigaiye Muthumariamma
Unnai nambhi vandhom oru kaariyama
All : Aalai vilungi yeppam idum
Kalamkaalama kaaliyamma
Ezhai engal nilamaiyai thaan
Eduthu solrom kelum amma
All : Samayapurathu magamaayi sagala ulaga maakkali
Kannapurathu mahamaayi kaanchipurathu kaamatchi
All : Kuraigal theera kodumaigal maara
Karunai kannal paarum amma
Kumbidu podum ezhai engal
Kudumba vazha venum amma
All : Ambigaiye muthumariamma
Unnai nambhi vandhom oru kaariyama
Female : Inbam endru solla kettadhundu
Adhu enga veetu pakkam vandhadhunda..aaaa..aaa
Chorus : Inbam endru solla kettadhundu
Adhu enga veetu pakkam vandhadhunda
Female : Panbum anbum nirainjirukkudhu
Panam adhai kandu odhungi nikkudhu
Chorus : Panbum anbum nirainjirukkudhu
Panam adhai kandu odhungi nikkudhu
Male : Thunbam vandhengalai sondham kondaadudhu
Soozhnilaiyum adhukku rombha thunaiyaaguthu..haa..aaa.aa
Chorus : Soozhnilaiyum adhukku rombha thunaiyaaguthu
Female : Soodhukaarar thottililae kaadhum kannum kettu
Nalla needhiyadhu kuzhandhai pola urangudhamma
All : Adhai ninaikaiyile makkal manadhu kalangudhamma
Kaasi visalaatchi kanya kuruchi vadivalaghi
Pechi sadachi periyaatchi
Kaatchi kodukkum meenatchi
Female : Kuraigal theera kodumaigal maara
Karunai kannaal paaramma
All : Kumbidu podum ezhai engal
Kudumbam vazha venumamma
All : Ambigaiye muthumariamma
Unnai nambhi vandhom oru kaariyama
Female : Therinju nadakkum soozhchigalai kandu unmai
Olinju marainju vaazhudhamma
Indru paninju nadakkum eliyavaridam
Pasiyum piniyum pandhayampodudhu
Male : Konjam yemaandhaal vannnjam theerkka pakkudhu
Thajamamma ulaga nilai idhu thanamma
Chorus : Amma thajamamma ulaga nilai idhu thanamma
All : Thevaikettra vagaiyil unnai
Pottrugirom thootrugirom
Theerpalithu kaappathuundhan thiramai amma
Un thiruvadiyai panivadhengal kadamai amma
All : Akkini kaali bathrakaali andhara kaali
Udhirakaali nadanakaali sudalai kaali
Female : Kuraigal theera kodumaigal maara
Karunai kannaal paaramma
All : Kumbidu podum ezhai engal
Kudumbam vazha venumamma
All : Ambigaiye muthumariamma
Unnai nambhi vandhom oru kaariyama
Ambigaiye muthumariamma
Unnai nambhi vandhom oru kaariyama
பாடகர்கள் : டி. எம். சௌந்தராஜன் மற்றும் பி. சுஷீலா
இசை அமைப்பாளர் : விஸ்வநாதன் ராமமூர்த்தி
பாடல் ஆசிரியர் : பட்டுக்கோட்டை கல்யாண சுந்தரம்
ஆண் : ஓங்கார ரூபிணி ஆங்கார மோகினி
உக்ரமா காளி நீயே
குழு : ஆமா
ஆண் : ரீங்கார நாதம் நீ ஸ்ருங்கார மாது நீ என்
நெஞ்சூரில் வாழும் தாயே!
குழு : ஆமா
அனைவரும் : அம்பிகையே முத்து மாரியம்மா
உன்னை நம்பி வந்தோம் ஒரு காரியமா
அம்பிகையே முத்து மாரியம்மா
உன்னை நம்பி வந்தோம் ஒரு காரியமா
அனைவரும் : ஆளை விழுங்கி ஏப்பமிடும்
காலமம்மா காளியம்மா
ஏழை எங்கள் நிலைமையைத்தான்
எடுத்துச் சொல்றோம் கேளுமம்மா
அனைவரும் : சமயபுரத்து மகமாயி சகல உலக மாகாளி
கன்னபுரத்து மகமாயி காஞ்சிபுரத்து காமாட்சி
அனைவரும் : குறைகள் தீரக் கொடுமைகள் மாற
கருணைக் கண்ணால் பாருமம்மா!
கும்பிடு போடும் ஏழை எங்கள்
குடும்பம் வாழ வேணுமம்மா
அனைவரும் : அம்பிகையே முத்து மாரியம்மா-உன்னை
நம்பி வந்தோம் ஒரு காரியமா
பெண் : இன்பம் என்று சொல்லக் கேட்டதுண்டு
அது எங்க வீட்டுப் பக்கம் வந்ததுண்டா
குழு : இன்பம் என்று சொல்லக் கேட்டதுண்டு
அது எங்க வீட்டுப் பக்கம் வந்ததுண்டா
பெண் : பண்பும் அன்பும் நிறைஞ்சிருக்குது
பணம் அதைக் கண்டு ஒதுங்கி நிக்குது
குழு : பண்பும் அன்பும் நிறைஞ்சிருக்குது
பணம் அதைக் கண்டு ஒதுங்கி நிக்குது
ஆண் : துன்பம் வந்தெங்களைச் சொந்தம் கொண்டாடுது
சூழ்நிலையும் அதுக்கு ரொம்பத் துணையாகுது
குழு : சூழ்நிலையும் அதுக்கு ரொம்பத் துணையாகுது
பெண் : சூதுக்காரர் தொட்டிலிலே காதும் கண்ணும் கெட்டு
நல்ல நீதியது குழந்தை போல உறங்குதம்மா
அனைவரும் : அதை நினைக்கையிலே மக்கள் மனது கலங்குதம்மா
காசி விசலாட்சி கன்யா குறிச்சி வடிவழகி
பேச்சி சடச்சி பெரியாட்சி
காட்சி கொடுக்கும் மீனாட்சி
பெண் : குறைகள் தீரக் கொடுமைகள் மாற
கருணைக் கண்ணால் பாருமம்மா!
அனைவரும் : கும்பிடு போடும் ஏழை எங்கள்
குடும்பம் வாழ வேணுமம்மா
அனைவரும் : அம்பிகையே முத்து மாரியம்மா-உன்னை
நம்பி வந்தோம் ஒரு காரியமா
பெண் : தெரிஞ்சு நடக்கும் சூழ்ச்சிகளைக் கண்டு உண்மை
ஒளிஞ்சு மறைஞ்சு வாழுதம்மா
இன்று பணிஞ்சு நடக்கும் எளியவரிடம்
பசியும் பிணியும் பந்தயம் போடுது!
ஆண் : கொஞ்சம் ஏமாந்தால் வஞ்சம் தீர்க்கப் பாக்குது
தஞ்சமம்மா உலக நிலை இதுதானம்மா
குழு : அம்மா தஞ்சமம்மா உலக நிலை இதுதானம்மா
அனைவரும் : தேவைக்கேற்ற வகையில் உன்னை
போற்றுகிறோம் தூற்றுகிறோம்!
தீர்ப்பளித்துக் காப்பதுந்தன் திறமையம்மா
உன் திருவடியைப் பணிவதெங்கள் கடமையம்மா!
அனைவரும் : அக்கினிக் காளி பத்திரக்காளி அந்தரக்காளி
உதிரக்காளி நடனக்காளி சுடலைக்காளீ!
பெண் : குறைகள் தீரக் கொடுமைகள் மாற
கருணைக் கண்ணால் பாருமம்மா
அனைவரும் : கும்பிடுபோடும் ஏழை எங்கள்
குடும்பம் வாழ வேணுமம்மா
அனைவரும் : அம்பிகையே முத்து மாரியம்மா
உன்னை நம்பி வந்தோம் ஒரு காரியமா
அம்பிகையே முத்து மாரியம்மா
உன்னை நம்பி வந்தோம் ஒரு காரியமா