Album | Suthanthira Nattin Adimaigal |
Director | S. A. Chandrasekhar |
Producer | J.Gnaneswari, Shoba |
Composer | M S Viswanathan |
Starring | Charan Raj, Radhika |
Actor | Charan Raj |
Singers | K S Chitra |
Lyricist | Pulamaipithan |
Release Year | 1988 |
Singer : K. S. Chitra
Music By : M. S. Viswanathan
Female : …………….
Female : En Annai Dhesamae
Naan Unnai Ketkiraen
Oru Dharmam Vaazhavae Naan Needhi Ketkiraen
Engal Karangalil Yaeno Vilangugal
Naangal Sudhanthira Naattin Adimaigal
Naangal Sudhanthira Naattin Adimaigal
Female : En Annai Dhesamae
Naan Unnai Ketkiraen
Oru Dharmam Vaazhavae Naan Needhi Ketkiraen
Female : ……………
Female : {Veyilum Illamal Mazhaiyum Illamal
Kodhikkum Nenjodu Uzhaikkum Varkkangalae
Vidivum Illamal Mudivum Illamal
Pala Perin Vaazhkkai Theruvil Nirkkindrathae…} (2)
Female : Oru Gangai Vanthae
Vayalgalil Paainthaalenna
Vayal Engum Ingae
Kadhirmani Saainthaalenna
Varumai Kodumai Idhuvaa Urimai
Badhil Engae Engae Yaar Solla
Female : En Annai Dhesamae
Naan Unnai Ketkiraen
Oru Dharmam Vaazhavae Naan Needhi Ketkiraen
Female : …………..
Female : {Oru Gandhiyalla Oru Nooru Gandhi
Piranthaalum Engal Admai Maraathathaa
Kalangum Kannodu Pulambum Nenjodu
Thudikkindra Yaezhai Thuyaram Theeraathathaa} (2)
Female : Oru Veedum Illai
Kuruviyin Koodum Illai
Pasi Ondrae Kandom
Sudhandhira Engae Kandom
Kodiyo Uyaram Nilaiyo Thuyaram
Vizhiyellaam Kanneer Kolangal
Female : En Annai Dhesamae….
Naan Unnai Ketkiraen….
Oru Dharmam Vaazhavae….
Naan Needhi Ketkiraen….
Engal Karangalil Yaeno Vilangugal….
Naanal Sudhanthira Naattin Adimaigal…
பாடகி : கே. எஸ். சித்ரா
இசையமைப்பாளர் : எம். எஸ். விஸ்வநாதன்
பெண் : …..
பெண் : என் அன்னை தேசமே
நான் உன்னை கேட்கிறேன்
ஒரு தர்மம் வாழவே நான் நீதி கேட்கிறேன்
எங்கள் கரங்களில் ஏனோ விலங்குகள்
நாங்கள் சுதந்திர நாட்டின் அடிமைகள்
நாங்கள் சுதந்திர நாட்டின் அடிமைகள்
பெண் : என் அன்னை தேசமே
நான் உன்னை கேட்கிறேன்
ஒரு தர்மம் வாழவே நான் நீதி கேட்கிறேன்
பெண் : …..
பெண் : {வெய்யிலும் இல்லாமல் மழையும் இல்லாமல்
கொதிக்கும் நெஞ்சோடு உழைக்கும் வர்க்கங்களே….
விடிவும் இல்லாமல் முடிவும் இல்லாமல்
பல பேரின் வாழ்க்கை தெருவில் நிற்கின்றதே….} (2)
பெண் : ஒரு கங்கை வந்தே
வயல்களில் பாய்ந்தாலென்ன
வயல் எங்கும் இங்கே
கதிர்மணி சாய்ந்தாலென்ன
வறுமை கொடுமை இதுவா உரிமை
பதில் எங்கே எங்கே யார் சொல்ல
பெண் : என் அன்னை தேசமே
நான் உன்னை கேட்கிறேன்
ஒரு தர்மம் வாழவே நான் நீதி கேட்கிறேன்
பெண் : …..
பெண் : {ஒரு காந்தியல்ல ஒரு நூறு காந்தி
பிறந்தாலும் எங்கள் அடிமை மாறாததா
கலங்கும் கண்ணோடு புலம்பும் நெஞ்சோடு
துடிக்கின்ற ஏழை துயரம் தீராததா} (2)
பெண் : ஒரு வீடும் இல்லை
குருவியின் கூடும் இல்லை
பசி ஒன்றே கண்டோம்
சுதந்திரம் எங்கே கண்டோம்
கொடியோ உயரம் நிலையோ துயரம்
விழியெல்லாம் கண்ணீர் கோலங்கள்
பெண் : என் அன்னை தேசமே….
நான் உன்னை கேட்கிறேன்….
ஒரு தர்மம் வாழவே….
நான் நீதி கேட்கிறேன்….
எங்கள் கரங்களில் ஏனோ விலங்குகள்….
நாங்கள் சுதந்திர நாட்டின் அடிமைகள்….